Trên thực tế có rất nhiều loại thực phẩm cung cấp nguồn dinh dưỡng vô cùng phong phú và dồi dào cho cơ thể người. Tuy nhiên, những thực phẩm được cho là tốt này sẽ biến thành những thực phẩm nguy hiểm, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng nếu không được sơ chế đúng cách. Vậy những loại thực phẩm này bao gồm những loại nào? Hôm nay cùng Suất ăn công nghiệp Lê Thanh Sơn tìm hiểu nhé.

Các thực phẩm sống cần thận trọng.

Thịt gà sống

Sò huyết

Sò huyết chứa rất nhiều loại vi khuẩn

Sò huyết hấp thụ nhiều vi khuẩn có hại mỗi ngày do chúng phải sống trong môi trường thiếu oxy và phải lọc tới 40 lít nước mỗi ngày. Những loại vi khuẩn này nếu có cơ thể đi vào cơ thể con người sẽ gây nên các bệnh như viêm gan, kiết lị, thương hàn.

Hiện nay, việc nấu hoặc nướng qua sò huyết rồi sử dụng ngay cũng sẽ khiến cơ thể bị các loại vi khuẩn xâm nhập gây nên bệnh. Cho nên tốt nhất là nên nấu hoặc nướng sò huyết đến khi chín kỹ.

Trên đây là top 4 loại thực phẩm nguy hiểm nếu không được chế biến đúng cách mà Suất ăn công nghiệp Lê Thanh Sơn đã chia sẻ. Hy vọng rằng qua những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn biết được đâu là loại thực phẩm tốt và chế biến như thế nào để hợp vệ sinh, đảm bảo cho sức khỏe khi sử dụng.

Nguồn: thucphamdongphuong.com


https://thucphamdongphuong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *