Thứ Hai, ngày 05/08/2019 19:00 PM (GMT+7)

Nếu muốn thưởng thức trứng thế kỷ nổi tiếng nhưng còn e ngại mùi hương của nó thì bạn có thể thay thế bằng 1 trong 5 món ăn đặc biệt này.

Trứng thế kỷ, hay trứng được bảo quản là một đặc sản nức tiếng của Trung Quốc. Quá trình tạo nên loại trứng này khiến nhiều người cảm thấy rùng mình sợ hãi, tuy nhiên hương vị của nó thực sự rất đặc biệt, nhiều người đã thưởng thức và cho rằng đây là loại trứng ngon nên thử một lần.

Trứng thế kỷ là kết quả của trứng sống khi ngâm trong hỗn hơp bao gồm muối và canxi hydroxit sau đó bảo quản nó trong nhiều tuần sau đó. Thành phẩm thu được là lòng đỏ chuyển sang màu xanh xám và đặc sệt lại, nó có mùi hôi rất mạnh, trong khi đó lòng trắng sẽ trở thành một loại thạch có màu nâu sẫm và có vị mặn.

Những người đã ăn quen trứng thế kỷ sẽ cảm thấy ngày càng yêu thích hương vị này, họ thậm chí còn sáng tạo ra rất nhiều món ngon khác nhau từ nó. Nếu bạn là người chưa bao giờ ăn loại trứng này thì có thể sử dụng nó như một thành phần phụ bên cạnh món chính như sau.

1. Đậu phụ ướp lạnh với trứng thế kỷ

Nếu biết trứng thế kỷ ngon thế này nhiều người chắc chắn sẽ ăn từ lâu - 1

Trứng bảo quản thái hạt lựu được đặt lên trên đậu phụ ướp lạnh và trộn với nước sốt làm từ nước tương, gừng, tỏi, dầu mè và rượu mirin. Kết quả là một sự cân bằng tuyệt vời của các hương vị trong đó đậu phụ đã làm loãng hương vị của trứng và nước sốt sền sệt làm cân bằng thêm.

2. Trứng 3 màu với bắp cải

Nếu biết trứng thế kỷ ngon thế này nhiều người chắc chắn sẽ ăn từ lâu - 2

Món ăn này rất đơn giản và có sẵn tại hầu hết các nhà hàng Trung Quốc. Trứng muối, trứng thế kỷ và trứng thường được trộn lại với nhau và sử dụng thêm một ít rau bina đã luộc chính. Món súp này sẽ khiến bạn không còn cảm thấy sợ hãi trứng thế kỷ nữa, hương vị được đánh giá là khá ngon và dễ ăn.

3. Bánh trứng thế kỷ

Nếu biết trứng thế kỷ ngon thế này nhiều người chắc chắn sẽ ăn từ lâu - 3

Cũng là những loại bánh thông thường nhưng thay vì là nhân ngọt là bột hạt sen thì nay sẽ được thay thế bằng trứng thế kỷ. Nghe có vẻ là một sự kết hợp kỳ lạ nhưng hương vị của nó rất đáng để mọi người ăn thử.

4. Cháo trứng thế kỷ 

Nếu biết trứng thế kỷ ngon thế này nhiều người chắc chắn sẽ ăn từ lâu - 4

Cháo trứng thế kỷ thường được người dân Trung Quốc ưa chuộng như một món ăn sáng ngon bổ rẻ. Lòng đỏ của trứng thế kỷ sẽ được nấu tan chảy và đóng vai trò trang trí món ăn, làm tăng thêm hương vị mặn tự nhiên cho cháo.

5. Trứng thế kỷ ngâm ớt

Nếu biết trứng thế kỷ ngon thế này nhiều người chắc chắn sẽ ăn từ lâu - 5

Khi ngâm trong nước tương ớt sền sêt, trứng thế kỷ càng tăng hương vị và trở nên đậm đà hơn. Đối với người Trung Quốc, đây là món ăn kèm với cơm rất tuyệt vời.

“Trứng thế kỷ” món ăn được chôn dưới đất hàng trăm năm được người Việt rất yêu thích

Món ăn này có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng hiện nay được bày bán rất nhiều tại Việt Nam và mọi người rất thích…https://thucphamdongphuong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *