Do nhu cầu sử dụng dịch vụ suất ăn công nghiệp hiện nay ngày càng lớn nên có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ này được thành lập. Tuy nhiên một vấn đề mà các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ này vô cùng băn khoăn đó là điều kiện xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho suất ăn công nghiệp gồm những gì và có lợi ích gì. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Lợi ích

Việc xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm giúp đơn vị kinh doanh không bị xử phạt về hành chính khi bị kiểm tra, đồng thời nó cũng chứng minh được cơ sở đó đủ điều kiện đảm bảo vệ sinh thực phẩm về trang thiết bị, dụng cụ chế biến.

Công ty cổ phần thực phẩm đông phương

Chi nhánh Suất ăn công nghiệp ĐôngPhươngFood, có hệ thống nhà xưởng đạt chuẩn

Kết cấu nhà xưởng phải vững chắc, phù hợp với tính chất, quy mô và quy trình công nghệ sản xuất thực phẩm,  nơi tập kết, xử lý chất thải phải ở ngoài khu vực sản xuất thực phẩm……

Hệ thống thông gió phải đảm đảm thông thoáng cho các khu vực của cơ sở, đáp ứng các tiêu chuẩn về khí thải công nghiệp, dễ bảo dưỡng và làm vệ sinh…..

Hệ thống chiếu sáng phải đảm bảo theo quy định để sản xuất, được che chắn an toàn bằng hộp, lưới để tránh bị vỡ.

Hệ thống cung cấp nước phải được kiểm tra chất lượng, vệ sinh ít nhất 6 tháng/lần theo quy định.

Hơi nước và khí nén phải đảm bảo sạch, an toàn, không gây ô nhiễm cho thực phẩm, có đủ nước để đảm bảo vệ sinh các trang thiết bị, dụng cụ….

Hệ thống xử lý chất thải, rác thải cần có nắp đậy. Hệ thống xử lý chất thải phải được vân hàng thường xuyên và đạt tiêu chuẩn theo quy định.

Nhà vệ sinh, khu vực thay đồ bảo hộ lao động phải được bố trí riêng bệt, có phòng thay trang phục riêng cho lao động…..

Nguyên liệu thực phẩm và bao bì thực phẩm phải đảm bảo được công bố chất lượng sản phẩm, không ô nhiễm, phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Bao bì thực phẩm phải bảo đảm chắc chắn, an toàn….

Trên đây là toàn bộ điều kiện xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho suất ăn công nghiệp. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích đối với những ai quan tâm tới vấn đề này.

https://thucphamdongphuong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *